บ้านผลบอล

โปรแกรมบอล ผลบอลวันนี้ ตารางบอลล่าสุด

<

บ้านผลบอล

โปรแกรมบอล ผลบอลวันนี้ ตารางบอลล่าสุด

โอลิเวอร์ เบียโฮฟ สร้างความสำเร็จให้ทีม ในรายการ ฟุตบอลยูโร 1996

โอลิเวอร์ เบียโฮฟ สร้างความสำเร็จให้ทีม ในรายการ ฟุตบอลยูโร 1996

นี่คือนัดชิงชนะเลิศ เยอรมัน VS เช็ก รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโรหนล่าสุดที่เยอรมันสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ โดยมันทิ้งช่วงห่างจากการได้แชมป์โลกนานถึง 6 ปีเลยทีเดียว โดยในครั้งนี้ เยอรมันได้เข้ามาเล่นในรอบชิงชนะเลิศที่สนามเวมบลีย์ โดยจะได้ดวลแข้งกับทีมชาติสาธารณรัฐเช็กที่ถือว่าเป็นม้ามืดในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้

เยอรมันชุดนี้ ไม่มีตัวของ โลธาร์ มัทเธอุส กัปตันทีมชุดแชมป์โลกติดทีมชาติมาด้วยเพราะเนื่องจากมีปัญหากันภายใน จนทำให้ทีมชาตินั้นได้วางตัวของ เจอร์เก้น คลินส์มันน์ กองหน้าตัวเก๋าให้ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติช่วยประคองนักเตะชุดนี้ลงทำศึก โดยเขาได้จับคู่กับ โอลิเวอร์ เบียโฮฟ ดาวยิงที่มีชื่อเสียงในเรื่องการเล่นลูกกลางอากาศคอยถล่มตาข่ายในทัวร์นาเมนต์

และที่สำคัญคือในทัวร์นาเมนต์นี้ได้ใช้กฎที่เรียกว่า “โกลเด้นโกล” หรือประตูทอง หมายความว่าหากแข่งขันกันครบ 90 นาทีแล้วยังไม่รู้แพ้รู้ชนะ ในช่วงเวลาที่เข้าสู่ช่วงซัดเดนเดธ ทีมไหนสามารถทำประตูสร้างผลบอลให้ทีมได้ก่อนในช่วงต่อเวลา ก็จบเกมทันทีแล้วให้ทีมนั้นชนะไปเลย และคนที่ได้เจิมการใช้กฎนี้ก็คือ โอลิเวอร์ เบียโฮฟ ดาวยิงหมายเลข 20 ของเยอรมันนั่นเอง โดยจังหวะยิงโกลเด้นโกลของ เบียโฮฟ เกิดขึ้นตอนที่ เจอร์เก้น คลินส์มันน์ เก็บบอลได้ทางขวา และจากนั้นเจ้าตัวก็ตักข้ามเข้ามาในเขตโทษให้ตัวของ เบียโฮฟได้เก็บบอล

ในจังหวะที่เก็บบอลได้นั้น เบียโฮฟโดนประกบแน่นก่อนที่เขาจะอาศัยทักษะเฉพาะตัว แตะหลบพาบอลพลิ้วเข้ามาได้ และจากนั้นก็ซัดด้วยซ้ายเข้ากรอบ ซึ่งผู้รักษาประตูของฝั่งเช็กน่าจะเซฟได้ปกติ แต่เจ้าตัวกลับ “ซองแตก” ส่งผลให้บอลหลุดมือเข้าประตูไปอย่างเหลือเชื่อ จนมันกลายเป็นโกลเด้นโกลที่ทำให้ เยอรมัน คว้าแชมป์ยูโร 1996 ไปครองซะแบบนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *